เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์กำจัดขน

เลเซอร์ไดโอดที่ Oracle – เทคโนโลยีการกำจัดขนที่ทันสมัย

       Diode Laser เป็นหนึ่งในวิธีการกำจัดขนที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบัน ด้วยคุณสมบัติที่โดดเด่น เอาชนะข้อเสียของเทคโนโลยีที่ล้าสมัยอย่างสิ้นเชิง เพื่อประสิทธิภาพการกำจัดขนสูงสุด เป็นเทคโนโลยีที่เหนือกว่าวิธีการอื่นๆ ปัจจุบันมีวิธีการกำจัดขนมากมายในท้องตลาด แต่ส่วนใหญ่ไม่ได้ผลและอยู่ได้นาน

– การกำจัดขนด้วยแหนบหรือมีดโกนมักทำให้ผิวเสียและคล้ำ ขนไม่เพียงแค่งอกใหม่อย่างต่อเนื่องเท่านั้น แต่ยังงอกเร็วขึ้น ยากขึ้น และกำจัดออกได้ยากขึ้นอีกด้วย

– วิธีกำจัดขนแบบไฮเทคใช้เวลานานแต่ไม่ได้กำจัดขนถึงราก ผิวจะไหม้ หยาบกร้าน และคันเมื่อขนขึ้นใหม่

– แม้ว่าเทคโนโลยีการกำจัดขนด้วย IPL จะถือว่าค่อนข้างทันสมัย ​​แต่ก็ช่วยลดเส้นขนได้มากถึง 60% หลังจากทำ 10-12 ครั้งเป็นระยะเวลานาน ขนไม่ได้ถูกกำจัดอย่างรวดเร็วและยังคงงอกขึ้นใหม่ในเวลาอันสั้น

กลไกการทำงานของเทคโนโลยีเลเซอร์ไดโอด

       วิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไดโอดใช้แสงที่มีความยาวคลื่น 810 นาโนเมตรพร้อมความกว้างของพัลส์ ความหนาแน่นของพลังงาน และระบบระบายความร้อนที่สมบูรณ์แบบ ซึ่งจะทำหน้าที่โดยตรงกับฮีโมโกลบินและเมลานินในผิวหนังชั้นหนังแท้ เนื้อเยื่อเป้าหมายโดยไม่ทำลายเนื้อเยื่อรอบข้าง

ขั้นตอนที่ 1: พลังงานแสงระดับนี้ส่องตรงไปยังรูขุมขนแต่ละเส้น นำไปสู่รูขุมขนที่ซ่อนอยู่ลึกซึ่งอ่อนตัวและหลุดออกอย่างรวดเร็วตามธรรมชาติโดยไม่รู้สึกแสบร้อน

ขั้นตอนที่ 2: แสงเลเซอร์ไดโอดจะโฟกัสไปที่ papillae ของรูขุมขนที่กำลังจะเติบโตในขั้นตอนการขึ้นรูป เพื่อป้องกันไม่ให้สารอาหารไปหล่อเลี้ยงเส้นขน ทำให้เส้นขนอ่อนแอและป้องกันการงอกใหม่ การพัฒนาของรูขุมขน

       เมื่อใช้แสง Diode Laser แพทย์จะปรับระดับให้เหมาะกับสภาพเส้นขนของคุณเพื่อให้สามารถกำจัดขนได้อย่างนุ่มนวลที่สุด กระบวนการนี้ยังช่วยให้บริเวณผิวที่ทำการรักษาคงความสว่างไว้โดยไม่ทำให้ดำคล้ำหลังการพักฟื้น

       วิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไดโอดได้รับการประเมินว่าเป็นเทคโนโลยีกำจัดขนที่มีประสิทธิภาพและปลอดภัย ซึ่งได้รับการรับรองจากองค์การอาหารและยาของสหรัฐอเมริกา สามารถกำจัดขนได้ถึง 95% หลังการรักษาเพียง 5 ครั้ง เลเซอร์ไดโอดจะถูกฉายไปยังบริเวณที่ต้องการกำจัดด้วยพลังงานสูงสุดที่ต่ำกว่าเลเซอร์ทั่วไปและอุณหภูมิเพียง 45-50 องศาเซลเซียส โดยไม่ก่อให้เกิดความเสียหายใดๆ เทคโนโลยีนี้ที่ Oracle ดำเนินการโดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิซึ่งผ่านการฝึกอบรมจาก Oracle Medical Group เพื่อให้มั่นใจได้ว่าสามารถกำจัดเม็ดสี ฟอกสีผิวที่คล้ำหลังการถอน และทำความสะอาดทั้งขนแข็งและขน เสริมด้วยโปรตีน แร่ธาตุ และวิตามิน ช่วยให้ผิวขาวเนียนขึ้น

3 จุดเด่นของเทคโนโลยีเลเซอร์ไดโอดที่ Oracle ประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ยาวนาน

3 จุดเด่นของเทคโนโลยีเลเซอร์ไดโอดที่ Oracle ประสิทธิภาพสูง ใช้งานได้ยาวนาน

       วิธีการกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไดโอดเป็นเทคโนโลยีที่ทันสมัยที่สุดในปัจจุบันที่มีประสิทธิภาพสูง กำจัดขนได้หมดจดในหลายส่วนของร่างกาย ให้ผลลัพธ์ที่ยาวนาน นอกจากนี้ Diode Laser ไม่เพียงแต่มีผลในการกำจัดขนเท่านั้น แต่ยังช่วยให้ผิวหนังสม่ำเสมอขึ้น โดยเฉพาะการป้องกันการเกิดขนใหม่

ปลอดภัยไม่เจ็บ      
       เทคโนโลยีการกำจัดขนด้วย Diode Laser มีผลเฉพาะกับผิวหนังที่จะทำการรักษาเท่านั้น ไม่มีผลกระทบต่อร่างกายและผิวหนังโดยรอบ จึงมีความปลอดภัยสูง ไม่เจ็บเลย หมดปัญหาแทรกซ้อนที่อาจก่อให้เกิดความเสียหายได้ การบาดเจ็บที่ผิวหนัง 

ระยะเวลาในการรักษาสั้นลง 
       เมื่อเทียบกับเทคโนโลยีเก่า การกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Diode Laser ใช้เวลาเพียง 1/3 ของเวลาเท่านั้น เพียงครั้งละ 5-30 นาที

ขั้นตอนการกำจัดขนด้วยเลเซอร์      
       วิธีการกำจัดขนด้วยเทคโนโลยี Diode Laser ที่ Oracle Beauty Institute มีทั้งหมด 5 ขั้นตอน ดังนี้

ขั้นตอนที่ 1 ตรวจสอบและวิเคราะห์กำหนดระดับคลื่นที่เหมาะสม

ขั้นตอนที่ 2: ทำความสะอาดบริเวณที่ทำการรักษา ทำให้ผิวนุ่ม ง่ายต่อการดูดซับความยาวคลื่นในเทคโนโลยี

ขั้นตอนที่ 3: ทาเจลเฉพาะ

ขั้นตอนที่ 4: ใช้เครื่องกำจัดขนด้วยเลเซอร์ไดโอดเพื่อรักษารูขุมขน

ขั้นตอนที่ 5: เช็ดบริเวณที่ทำการรักษา ใช้ผลิตภัณฑ์ดูแลผิว

การกำจัดขนด้วยเลเซอร์ทางการแพทย์เป็นการกำจัดขนอย่างมีประสิทธิภาพ สำหรับผู้ที่ไม่ชอบเลเซอร์กำจัดขนเพราะเจ็บ ก็มียาชาแบบครีมให้บริการเช่นกัน

 

บริเวณที่สามารถทำได้

รักแร้
       รักแร้เป็นสิ่งที่น่าเป็นห่วงเป็นพิเศษในฤดูร้อน ดังนั้นเราขอแนะนำให้เริ่มการกำจัดขนด้วยวิธีทางการแพทย์แต่เนิ่นๆ

ใต้เข่า/ต้นขา
       หากคุณรักษาหรือโกนขนด้วยตัวเอง รูขุมขนจะเป็นหลุมเป็นบ่อและคุณจะรู้สึกไม่สบายเมื่อสัมผัส ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทำการกำจัดขนทางการแพทย์

ใต้ข้อศอก
       เช่นเดียวกับใต้เข่า หากคุณรักษาด้วยตัวเอง รูขุมขนจะเป็นหลุมเป็นบ่อและคุณจะรู้สึกไม่สบายเมื่อสัมผัส ดังนั้นเราขอแนะนำให้ทำการกำจัดขนทางการแพทย์

หลังมือ/เท้า
       เป็นบริเวณที่ที่ดูเหมือนมองไม่เห็นแต่เราขอแนะนำให้คุณดูแลร่วมกัน

บิกินี่

1. Bikini Line Laser
       เป็นการเลเซอร์ขนบริเวณจุดซ่อนเร้นของผู้หญิง ตรงตำแหน่งขอบบิกินี่หรือขอบกางเกงใน ซึ่เป็นการกำจัดขนในบริเวณที่แคบเมื่อเทียบกับ Full Bikini Laser โดยเฉพาะเมื่อเปรียบเทียบการกำจัดขนในบริเวณช่องคลอดและบริเวณอื่นๆของบริเวณส่วนใต้ของร่างกาย เหมาะกับสาว ๆ คนไหนที่ยังไม่เคลลองทำแล้วเกิดความเขิลอายอยู่ สามารถเลือกแบบนี้ก่อนได้ 
2. Brazilian Bikini Laser
       การเลเซอร์บิกินี่แบบ Brazilian Bikini Laser เป็นการเลเซอร์ขนบริเวณด้านหน้า ด้านหลังของอวัยวะเพศหญิง แต่อาจมีการเก็บขนส่วนหน้าไว้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ซึ่งคุณสามารถเลือกรูปทรงเองได้ เช่น สี่เหลี่ยม หัวใจ หรือสามเหลี่ยม 
3. Hollywood Laser
       เป็นการเลเซอร์ขนน้องสาว ที่กำจัดขนทั้งหมดออกไป ไม่มีกาทรเหลือขนไว้ในตำแหน่งใดก็ตาม ซึ่งในปัจจุบันเป็นที่นิยมกันอย่างมาก เพราะนอกจากเรื่องความมั่นใจ ความสวยงามแล้ว ยังช่วยในเรื่องของความสะอาดอีกด้วย 

       ทั้งนี้คุณสามารถเลือกรูปแบบของการเลเซอร์ได้ตามความต้องการ แต่แนะนำให้ปรึกษาสถานพยาบาลก่อนทุกครั้งเพราะบางครั้งที่คลินิกอาจมีชื่อเรียกและวิธีการทำที่แตกต่างออกไป

เกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน

เกี่ยวกับเลเซอร์กำจัดขน

รอบการรักษา

ใบหน้า : 7-10 ครั้งทุกๆ 1.5 เดือน

ร่างกาย: 5-7 ครั้งทุกๆ 2 เดือน

ข้อควรระวังก่อนทำ 

อย่าให้โดนแดดจัด 2 สัปดาห์ ก่อนและหลังการกำจัดขน

ผู้ที่ไม่สามารถรับการรักษาได้

・ผู้ที่ตั้งครรภ์หรือให้นมบุตร

・ผู้ที่เพิ่งมีอาการไหม้แดด

・ผู้ที่มีการติดเชื้อในหรือรอบๆ บริเวณที่ฉายรังสี

ข้อควรระวังหลังการรักษา

・ในวันที่ทำการรักษา ให้อาบน้ำเท่านั้น และหลีกเลี่ยงการอาบน้ำในขณะที่ผิวมีสีแดง

・โปรดหลีกเลี่ยงกิจกรรมที่ทำให้เหงื่อออกมาก เช่น ซาวน่า และการออกกำลังกายอย่างหนัก

・เนื่องจากผิวหนังหลังการรักษาได้รับผลกระทบจากรังสียูวีได้ง่ายโปรดใช้ผลิตภัณฑ์ป้องกันรังสียูวี และระวังอย่าให้ถูกแดดเผา

ประโยชน์ของการทำ เลเซอร์ขน
  • ช่วยให้ทำความสะอาดง่ายขึ้น
  • ช่วยลดความอับชื้น
  • ช่วยเพิ่มความมั่นใจ
  • ช่วยกำจัดความคัน